Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức M = \frac{x + \sqrt{x} + 5}{\sqrt{x} + 1}
Vũ Hữu Bình Học sinh Thành viên 25 Tháng bảy 2018 13 2 21 20 Hà Nội THCS Trưng Vương 29 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức M = [tex]\frac{x + \sqrt{x} + 5}{\sqrt{x} + 1}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức M = [tex]\frac{x + \sqrt{x} + 5}{\sqrt{x} + 1}[/tex]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 30 Tháng bảy 2019 #2 Vũ Hữu Bình said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức M = [tex]\frac{x + \sqrt{x} + 5}{\sqrt{x} + 1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]M=\sqrt{x}+\frac{5}{\sqrt{x}+1}=(\sqrt{x}+1)+\frac{5}{\sqrt{x}+1}-1\geq 2\sqrt{5}-1[/tex] Vậy min [tex]=2\sqrt{5}-1[/tex] khi x=[tex]6-2\sqrt{5}[/tex] Reactions: Vũ Hữu Bình
Vũ Hữu Bình said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức M = [tex]\frac{x + \sqrt{x} + 5}{\sqrt{x} + 1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]M=\sqrt{x}+\frac{5}{\sqrt{x}+1}=(\sqrt{x}+1)+\frac{5}{\sqrt{x}+1}-1\geq 2\sqrt{5}-1[/tex] Vậy min [tex]=2\sqrt{5}-1[/tex] khi x=[tex]6-2\sqrt{5}[/tex]
ankhongu Học sinh tiến bộ Thành viên 17 Tháng tám 2018 1,063 719 151 18 Hà Nội Dong Da secondary school 30 Tháng bảy 2019 #3 Vũ Hữu Bình said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức M = [tex]\frac{x + \sqrt{x} + 5}{\sqrt{x} + 1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]M = \frac{x + \sqrt{x} + 5}{\sqrt{x} + 1} = \sqrt{x} + \frac{5}{\sqrt{x} + 1} = \sqrt{x} + 1 + \frac{5}{\sqrt{x} + 1} - 1 \geq 2\sqrt{5} - 1[/tex] (cosi cho 2 số dương) - Dấu "=" <-> [tex]\sqrt{x} + 1 = \frac{5}{\sqrt{x} + 1} \Leftrightarrow x = (\sqrt{5} - 1)^{2} = 6 - 2\sqrt{5}[/tex] Reactions: Vũ Hữu Bình
Vũ Hữu Bình said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức M = [tex]\frac{x + \sqrt{x} + 5}{\sqrt{x} + 1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]M = \frac{x + \sqrt{x} + 5}{\sqrt{x} + 1} = \sqrt{x} + \frac{5}{\sqrt{x} + 1} = \sqrt{x} + 1 + \frac{5}{\sqrt{x} + 1} - 1 \geq 2\sqrt{5} - 1[/tex] (cosi cho 2 số dương) - Dấu "=" <-> [tex]\sqrt{x} + 1 = \frac{5}{\sqrt{x} + 1} \Leftrightarrow x = (\sqrt{5} - 1)^{2} = 6 - 2\sqrt{5}[/tex]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 30 Tháng bảy 2019 #4 ankhongu said: [tex]M = \frac{x + \sqrt{x} + 5}{\sqrt{x} + 1} = \sqrt{x} + \frac{5}{\sqrt{x} + 1} = \sqrt{x} + 1 + \frac{5}{\sqrt{x} + 1} - 1 \geq 2\sqrt{5} - 1[/tex] (cosi cho 2 số dương) - Dấu "=" <-> [tex]\sqrt{x} + 1 = \frac{5}{\sqrt{x} - 1} \Leftrightarrow x = (\sqrt{5} + 1)^{2} = 6 - 2\sqrt{5}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x=(-1+\sqrt{5})^2=6-2\sqrt{5}[/tex] chứ! Reactions: ankhongu
ankhongu said: [tex]M = \frac{x + \sqrt{x} + 5}{\sqrt{x} + 1} = \sqrt{x} + \frac{5}{\sqrt{x} + 1} = \sqrt{x} + 1 + \frac{5}{\sqrt{x} + 1} - 1 \geq 2\sqrt{5} - 1[/tex] (cosi cho 2 số dương) - Dấu "=" <-> [tex]\sqrt{x} + 1 = \frac{5}{\sqrt{x} - 1} \Leftrightarrow x = (\sqrt{5} + 1)^{2} = 6 - 2\sqrt{5}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x=(-1+\sqrt{5})^2=6-2\sqrt{5}[/tex] chứ!