cho x,y thỏa mãn 2x + y = 3 tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A =|2x+3|+|y+2|+2
YHNY1103 Học sinh Thành viên 24 Tháng hai 2019 218 32 41 Hà Nội thcs phu thuong 4 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y thỏa mãn 2x + y = 3 tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A =|2x+3|+|y+2|+2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x,y thỏa mãn 2x + y = 3 tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A =|2x+3|+|y+2|+2
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 4 Tháng bảy 2019 #2 lethiminhhue1983@gmail.com said: cho x,y thỏa mãn 2x + y = 3 tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A =|2x+3|+|y+2|+2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có $:$ $A=|2x+3|+|y+2|+2\geq|2x+3+y+2|+2=|3+5|+2=10$ Khi $x=y=1$ $($thỏa mãn $2x+y=3$$)$ thì $A=|2.1+3|+|1+2|+2=10$ Vậy $Min_{A}=10$ khi $x=y=1$ Reactions: YHNY1103
lethiminhhue1983@gmail.com said: cho x,y thỏa mãn 2x + y = 3 tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A =|2x+3|+|y+2|+2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có $:$ $A=|2x+3|+|y+2|+2\geq|2x+3+y+2|+2=|3+5|+2=10$ Khi $x=y=1$ $($thỏa mãn $2x+y=3$$)$ thì $A=|2.1+3|+|1+2|+2=10$ Vậy $Min_{A}=10$ khi $x=y=1$