Toán 12 tìm giá trị nhỏ nhất

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
23
Bình Thuận
THPT Hùng Vương

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
gọi M(a;b)=> M thuộc đường tròn tâm I(1;2) bán kính 1
gọi N(c;d)=> N thuộc đường thẳng d: 4x-3y-23=0
ve IH vuông góc d IH giao (O) tại K.ta thấy khi M,N thay đổi MN>=HK.vậy MN min khi [tex]M\equiv K;N\equiv H;IH=5;IK=R=1=>HK=4=MN min[/tex]
=>P=MN^2;P min khi MN min=> P=16.
 
  • Like
Reactions: Trúc Phạm hv
Top Bottom