tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau: (x+8)^4+(x+6)^4
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 15 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau: (x+8)^4+(x+6)^4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau: (x+8)^4+(x+6)^4
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 20 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 15 Tháng hai 2019 #2 nguyen van ut said: tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau: (x+8)^4+(x+6)^4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt x + 7 = a => A = (x+8)^4 + (x+6)^4 = (a+1)^4 + (a-1)^4 = 2a^4 + 12a^2 + 2 >=2 Dấu "=" xảy ra <=> a = 0 <=> x = -7 Vậy min = 2 <=> x = -7 Cách này đoạn phân tích thành nhân tử dài quá, bạn tham khảo vậy, nếu mình nghĩ ra sẽ bổ sung thêm. Reactions: nguyen van ut
nguyen van ut said: tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau: (x+8)^4+(x+6)^4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt x + 7 = a => A = (x+8)^4 + (x+6)^4 = (a+1)^4 + (a-1)^4 = 2a^4 + 12a^2 + 2 >=2 Dấu "=" xảy ra <=> a = 0 <=> x = -7 Vậy min = 2 <=> x = -7 Cách này đoạn phân tích thành nhân tử dài quá, bạn tham khảo vậy, nếu mình nghĩ ra sẽ bổ sung thêm.