Toán 12 Tìm giá trị nhỏ nhất...

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
25
Hà Nội
HUST
tứ diện đã cho là tứ diện gần đều( tứ diện có các cặp cạnh đối bằng nhau). Tứ diện gần đều có một tính chất khá đẹp mà ít người biết đến .
Đó là : tổng cosin các góc nhị diện chung 1 mặt phẳng =1
tức là : [tex]cos\alpha+ cos \beta +cos\gamma=1[/tex] (e tự chứng minh được chứ ?)

đến đây thì quay về với dạng BĐT quen thuộc
cho a,b,c >0 (lí do cos>0 bởi vì hình chiếu nằm miền trong tam giác) thóa mã a+b+c=1
chứng minh......[tex]T=(\frac{1}{a}+81a)+(\frac{5}{9b}+\frac{9b}{5})+(\frac{1}{2c}+\frac{9c}{2})+(a+b+c))\geq 24[/tex]
 
Top Bottom