Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho x,y,z >0, xyz=1
Tìm GTNN của:
p=[x^2.(y+z)]/(y căn y+2z căn z)+[y^2.(x+z)]/(x căn x +2z căn z)+[z^2.(x+y)]/(x căn x+2y căn y)
giải bằng 2 cách.
C1:
đặt x căn x, y căn y, z căn z lần lượt là a,b,c
c2:
đặt y căn y+z căn z=a
x căn x+y căn y=b
z căn z+x căn x=c
Tìm GTNN của:
p=[x^2.(y+z)]/(y căn y+2z căn z)+[y^2.(x+z)]/(x căn x +2z căn z)+[z^2.(x+y)]/(x căn x+2y căn y)
giải bằng 2 cách.
C1:
đặt x căn x, y căn y, z căn z lần lượt là a,b,c
c2:
đặt y căn y+z căn z=a
x căn x+y căn y=b
z căn z+x căn x=c