Tìm giá trị nhỏ nhất của A =x^{2} + 2y^{2} + 2xy - 8y +2028
Wishy Mochii Học sinh Thành viên 2 Tháng ba 2018 164 31 46 19 Phú Thọ Trường THCS Tiên Phong 21 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của A =[tex]x^{2}[/tex] + [tex]2y^{2}[/tex] + 2xy - 8y +2028
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của A =[tex]x^{2}[/tex] + [tex]2y^{2}[/tex] + 2xy - 8y +2028
hungctcsx12 Học sinh Thành viên 18 Tháng chín 2018 346 75 36 20 Hà Tĩnh thcs sơn hà 21 Tháng mười 2018 #2 Wishy Mochii said: Tìm giá trị nhỏ nhất của A =[tex]x^{2}[/tex] + [tex]2y^{2}[/tex] + 2xy - 8y +2028 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Amin= 2012 khi x=-4 y=4
Wishy Mochii said: Tìm giá trị nhỏ nhất của A =[tex]x^{2}[/tex] + [tex]2y^{2}[/tex] + 2xy - 8y +2028 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Amin= 2012 khi x=-4 y=4
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 21 Tháng mười 2018 #3 Wishy Mochii said: Tìm giá trị nhỏ nhất của A =[tex]x^{2}[/tex] + [tex]2y^{2}[/tex] + 2xy - 8y +2028 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^2+2y^2+2xy-8y+2028\\=(x^2+y^2+2xy)+(y^2-8y^2+16)+2012\\=(x+y)^2+(y-4)^2+2012\geq 2012[/tex] Dấu = xảy ra khi x=-4;y=4 Last edited: 21 Tháng mười 2018 Reactions: ngocvan9999
Wishy Mochii said: Tìm giá trị nhỏ nhất của A =[tex]x^{2}[/tex] + [tex]2y^{2}[/tex] + 2xy - 8y +2028 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^2+2y^2+2xy-8y+2028\\=(x^2+y^2+2xy)+(y^2-8y^2+16)+2012\\=(x+y)^2+(y-4)^2+2012\geq 2012[/tex] Dấu = xảy ra khi x=-4;y=4
hungctcsx12 Học sinh Thành viên 18 Tháng chín 2018 346 75 36 20 Hà Tĩnh thcs sơn hà 21 Tháng mười 2018 #4 Hoàng Vũ Nghị said: [tex]x^2+2y^2+2xy-8y+2028\\=(x^2+y^2-2xy)+(y^2-8y^2+16)+2012\\=(x-y)^2+(y-4)^2+2012\geq 2012[/tex] Dấu = xảy ra khi x=y=4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề là +2xy mà bạn
Hoàng Vũ Nghị said: [tex]x^2+2y^2+2xy-8y+2028\\=(x^2+y^2-2xy)+(y^2-8y^2+16)+2012\\=(x-y)^2+(y-4)^2+2012\geq 2012[/tex] Dấu = xảy ra khi x=y=4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề là +2xy mà bạn