Tìm giá trị bé nhất của A= 25x^{2} + 3y^{2} -10x +11
Wishy Mochii Học sinh Thành viên 2 Tháng ba 2018 164 31 46 19 Phú Thọ Trường THCS Tiên Phong 21 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị bé nhất của A= [tex]25x^{2}[/tex] + [tex]3y^{2}[/tex] -10x +11
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị bé nhất của A= [tex]25x^{2}[/tex] + [tex]3y^{2}[/tex] -10x +11
Minh Dora Siêu sao Hóa học Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,751 1,638 276 Thanh Hóa Ở đâu đó 21 Tháng mười 2018 #2 Wishy Mochii said: Tìm giá trị bé nhất của A= [tex]25x^{2}[/tex] + [tex]3y^{2}[/tex] -10x +11 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A=(25x^2-10x+1)+3y^2+10 =(5x-1)^2+3y^2+10>=10 suy ra Amin=10 Dâu = xảy ra khi và chỉ khi x=1/5,y=0
Wishy Mochii said: Tìm giá trị bé nhất của A= [tex]25x^{2}[/tex] + [tex]3y^{2}[/tex] -10x +11 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... A=(25x^2-10x+1)+3y^2+10 =(5x-1)^2+3y^2+10>=10 suy ra Amin=10 Dâu = xảy ra khi và chỉ khi x=1/5,y=0