Toán 10 Tìm giá trị nhỏ nhất

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
[tex]2x^{2}-4mx-1=0[/tex]
[tex] \Delta ' =(-2m)^{2}-2.(-1)=4m^{2}+2>0[/tex]
=> pt trên luôn có 2 nghiệm phân biệt với mọi m
Theo hệ thức Viète ta có:
[tex]x_{1}+x_{2}=2m;x_{1}.x_{2}=\frac{-1}{2}[/tex]
Xét [tex]T^{2}=(x_{1}-x_{2})^{2}=(x_{1}+x_{2})^{2}-4x_{1}x_{2}=(2m)^{2}-4.\frac{-1}{2}=4m^{2}+2\geq 2\Rightarrow T=\left | x_{1}-x_{2} \right |\geq \sqrt{2}[/tex]
Dấu "=" xảy ra <=> m=0
Đáp án C.
 
Top Bottom