bài này nhớ có ai đó làm rồi
[tex]\frac{\sqrt{2018}}{x}^2+2.\frac{1}{\sqrt{2018}}.\frac{\sqrt{2018}}{x}+\frac{1}{2018}-\frac{1}{2018}=(\frac{\sqrt{2018}}{x}+\frac{1}{\sqrt{2018}})^2+\frac{2017}{2018}\geq .....[/tex]
dấu $=$ xảy ra khi $.......................$
bài này nhớ có ai đó làm rồi
[tex]\frac{\sqrt{2018}}{x}^2+2.\frac{1}{\sqrt{2018}}.\frac{\sqrt{2018}}{x}+\frac{1}{2018}-\frac{1}{2018}=(\frac{\sqrt{2018}}{x}+\frac{1}{\sqrt{2018}})^2+\frac{2017}{2018}\geq .....[/tex]
dấu $=$ xảy ra khi $.......................$
vậy là cụ thể lắm rồi đó
[tex]\frac{\sqrt{2018}}{x}^2+2.\frac{1}{\sqrt{2018}}.\frac{\sqrt{2018}}{x}+\frac{1}{2018}-\frac{1}{2018}=(\frac{\sqrt{2018}}{x}+\frac{1}{\sqrt{2018}})^2+\frac{2017}{2018}\geq\frac{2017}{2018}[/tex]
vậy GTNN của bt là $\frac{2017}{2018}$
dấu $=$ xảy ra khi $\frac{\sqrt{2018}}{x}+\frac{1}{\sqrt{2018}}=0$
=>$x=-\sqrt{2018}$