Toán 8 TÌM GIÁ TRỊ NHỎ NHẤT

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$

Huyền Sheila

Học sinh chăm học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
760
847
146
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp
[tex]x^{2}-x+1[/tex]
[tex]<=>x^{2}-x+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}+1[/tex]
[tex]<=>(x-\frac{1}{2})^{2}+\frac{3}{4}[/tex]
Ta có:[tex](x-\frac{1}{2})^{2}\geq 0[/tex] với mọi x
[tex]=>(x-\frac{1}{2})^{2}+\frac{3}{4}\geq \frac{3}{4}[/tex] với mọi x
Dấu "=" xảy ra [tex]<=>x-\frac{1}{2}=0[/tex]
[tex]<=>x=\frac{1}{2}[/tex]
KL:Min [tex]=\frac{3}{4}[/tex] khi [tex]x=\frac{1}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom