A=/x+2/+4/2x-5/+/x-3/
H hurrybother@gmail.com Học sinh Thành viên 21 Tháng chín 2017 58 9 26 24 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. A=/x+2/+4/2x-5/+/x-3/
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. A=/x+2/+4/2x-5/+/x-3/
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 24 Tháng chín 2017 #2 hurrybother@gmail.com said: A=/x+2/+4/2x-5/+/x-3/ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đây là /..../ giá trị tuyệt đối hở bạn?
hurrybother@gmail.com said: A=/x+2/+4/2x-5/+/x-3/ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đây là /..../ giá trị tuyệt đối hở bạn?
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 24 Tháng chín 2017 #3 hurrybother@gmail.com said: A=/x+2/+4/2x-5/+/x-3/ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $A=|x+2|+4|2x-5|+|x-3|=|x+2|+|3-x|+4|2x-5|\geq |x+2+3-x|+4.0=5$ Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (x+2)(3-x)\geq 0 \\ 2x-5=0 \end{matrix} \right.\Leftrightarrow x=\dfrac 52$ Vậy $A_{min}=5$ khi $x=\dfrac 52$
hurrybother@gmail.com said: A=/x+2/+4/2x-5/+/x-3/ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $A=|x+2|+4|2x-5|+|x-3|=|x+2|+|3-x|+4|2x-5|\geq |x+2+3-x|+4.0=5$ Dấu '=' xảy ra $\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (x+2)(3-x)\geq 0 \\ 2x-5=0 \end{matrix} \right.\Leftrightarrow x=\dfrac 52$ Vậy $A_{min}=5$ khi $x=\dfrac 52$