Toán 11 Tìm giá trị nhỏ nhất và lớn nhất

lê hạ mây

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2019
20
2
6
21
Long An
THPT HẬU NGHĨA

Attachments

  • Screenshot (3).png
    Screenshot (3).png
    132.1 KB · Đọc: 33
Last edited by a moderator:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm giá trị nhỏ nhất và giá trị lớn nhất của $$2 \cos^2 x + \sin 2x + 3$$
[tex]y=2cos^2x+sin2x+3=1+cos2x+sin2x+3\Leftrightarrow sin2x+cos2x=y-4[/tex]
Sử dụng đk có nghiệm của pt
[tex]\Rightarrow (y-4)^2\leq 1^2+1^2\Rightarrow y^2-8y+14\leq 0\Leftrightarrow 4-\sqrt{2}\leq y\leq 4+\sqrt{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: lê hạ mây
Top Bottom