Toán 11 Tìm giá trị nhỏ nhất và giá trị lớn nhất

HN787419@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2019
43
2
6
21
Tiền Giang
THPT CÁI BÈ

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
34
Hà Nội
Home
[tex]y=3cos^2x-2sin^2x+5cos2x\\\Leftrightarrow y=\frac{3(1+cos2x)}{2}-(1-cos2x)+5cos2x\\\Leftrightarrow y=\frac{15cos2x+1}{2}[/tex]
Vì cos2x thuộc [-1;1] nên y thuộc [-7;8] vậy Max = 8 và min = - 7
 
  • Like
Reactions: HN787419@gmail.com

HN787419@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2019
43
2
6
21
Tiền Giang
THPT CÁI BÈ
cho e hỏi tại sao cosx lại thuộc từ (-1;1) mà ko phải từ [-1;1] ạ
có thể giải chi tiết cho e đc ko ạ

]
 

HN787419@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2019
43
2
6
21
Tiền Giang
THPT CÁI BÈ
[]Bạn biểu diễn các họ nghiệm lên đường tròn lượng giác để tìm mqh hơn kém của chúng nhé!
thanks bạn
 
Top Bottom