Toán 11 Tìm giá trị nhỏ nhất; lớn nhất của hàm số

Tạ Hữu Long

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2020
65
38
36
20
Hải Phòng
THPT chưa có tên
cái nè biến đổi xíu $\Leftrightarrow y=4sin^2x -cos4x-2$
$\Leftrightarrow y=2(1-cos2x)-(2cos^22x-1)-2$
$\Leftrightarrow y=2cos^22x +2cos2x-1$
hàm số xác định với mọi x thuộc R ,đặt t=cos2x ta có $ y=2t^2 +2t -1$
xong xét bảng biến thiên

View attachment 164079
min(y)=0 ,max(y) = (-1;3)=3
d) $\Leftrightarrow y=sin^4x+cos^4x -sin2x +1$
$\Leftrightarrow y=1-\frac{1}{2}sin^22x -sin2x +1$
$\Leftrightarrow y=\frac{-1}{2}sin^22x-sin2x+2$
xong cái này bn bấm máy ra nhá min y =0,5 max y =2,5 :D:D:D:D:D
 
  • Like
Reactions: Tram Phan

Tram Phan

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
105
24
36
Khánh Hòa
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi
cái nè biến đổi xíu $\Leftrightarrow y=4sin^2x -cos4x-2$
$\Leftrightarrow y=2(1-cos2x)-(2cos^22x-1)-2$
$\Leftrightarrow y=2cos^22x +2cos2x-1$
hàm số xác định với mọi x thuộc R ,đặt t=cos2x ta có $ y=2t^2 +2t -1$
xong xét bảng biến thiên

View attachment 164079
min(y)=0 ,max(y) = (-1;3)=3
d) $\Leftrightarrow y=sin^4x+cos^4x -sin2x +1$
$\Leftrightarrow y=1-\frac{1}{2}sin^22x -sin2x +1$
$\Leftrightarrow y=\frac{-1}{2}sin^22x-sin2x+2$
xong cái này bn bấm máy ra nhá min y =0,5 max y =2,5 :D:D:D:D:D
Okkkk luôn ^^
 
Top Bottom