Toán 9 Tìm giá trị nhỏ nhất khi cho [tex]a+b+c=6[/tex]

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,670
1,021
Nam Định
In the sky
  • Like
Reactions: anbinhf and Tungtom

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]P=\sqrt{(a+\frac{1}{2}b)^2+(\frac{\sqrt{3}}{2}b)^2}+\sqrt{(b+\frac{1}{2}c)^2+(\frac{\sqrt{3}}{2}c)^2}+\sqrt{(c+\frac{1}{2}a)^2+(\frac{\sqrt{3}}{2}a)^2}\geq\sqrt{\left ( a+\frac{1}{2}b+b+\frac{1}{2}c+c+\frac{1}{2}a \right )^2+\left ( \frac{\sqrt{3}}{2}a+\frac{\sqrt{3}}{2}b+\frac{\sqrt{3}}{2}c \right )^2}=6\sqrt{3}[/tex]
dấu [TEX]"="[/TEX] khi [TEX]a=b=c=2[/TEX]
ở đây anh áp dụng bđt Minkowski em có thể search google để biết thêm
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom