Toán 10 Tìm giá trị nhỏ nhất, giá trị lớn nhất

Nguyễn Don

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
6
1
6
22
An Giang
Thpt tân châu
  • Like
Reactions: Tungtom

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Tìm GTNN,GTLN của phân thức sau:

[tex]m^2-2m+2/m^2+2m+2[/tex]

Bài này mình giải ra max=5 mà hk biết đúng không.Còn GTNN mình không bt.Các bn giúp mình nha:):):):):)
A$=\frac{m^2-2m+2}{m^2+2m+2}$
<=>$Am^2+2Am+2A=m^2-2m+2$
<=>$(A-1)m^2+2(A+1)m+2A-2=0$(1)
mỗi giá trị của m cho ta 1 giá trị của A
=> hàm tồn tại max min thì (1) có nghiệm
<=>$\Delta' \geq 0$
<=>$(A+1)^2-(A-1)(2A-2) \geq 0$
<=>$3-2\sqrt{2} \leq A \leq 3+2\sqrt{2}$
=> max min
dấu = xảy ra khi ... (thay A vào 1 và giải PT bậc 2 => m)
 
Top Bottom