Toán 9 Tìm giá trị nhỏ nhất của [tex]y=x.\sqrt{1-x^{2}}[/tex]

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,668
996
Nam Định
In the sky

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Cho [tex]y=x.\sqrt{1-x^{2}}[/tex]
Hãy tìm giá trị nhỏ nhất của [tex]y[/tex]
:meomun19
ĐKXĐ......
$4y^{2}=4.[x^{2}.(1-x^{2})] = -(4x^{4}-4x^{2}+1)+1 \leq 1$
=> $-1 \leq 2y \leq 1$
=> $MIN_{y} = \frac{-1}{2}$ <=> $x = \frac{-1}{\sqrt{2}}$
 
Top Bottom