Tìm giá trị nhỏ nhất của y=10x\sqrt{9-x^2} :meomun19
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,669 1,021 Nam Định In the sky 20 Tháng tám 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của [tex]y=10x\sqrt{9-x^2}[/tex] Reactions: anbinhf, Khoảng lặng.. and kaede-kun
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của [tex]y=10x\sqrt{9-x^2}[/tex]
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 20 Tháng tám 2020 #2 Junery N said: Tìm giá trị nhỏ nhất của [tex]y=10x\sqrt{9-x^2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: $-3 \leq x \leq 3$ $y^{2} =100x^{2}(9-x^{2}) = -100(x^{4}-9x^{2}+\frac{81}{4})+2025 = -100.(x^{2}-\frac{9}{2})^{2}+2025 \leq 2025$ => $-45 \leq y \leq 45$ => $MIN_{y}=-45$ <=> $x = -\frac{3}{\sqrt{2}}$ Reactions: Junery N and 02-07-2019.
Junery N said: Tìm giá trị nhỏ nhất của [tex]y=10x\sqrt{9-x^2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: $-3 \leq x \leq 3$ $y^{2} =100x^{2}(9-x^{2}) = -100(x^{4}-9x^{2}+\frac{81}{4})+2025 = -100.(x^{2}-\frac{9}{2})^{2}+2025 \leq 2025$ => $-45 \leq y \leq 45$ => $MIN_{y}=-45$ <=> $x = -\frac{3}{\sqrt{2}}$
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 20 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 20 Tháng tám 2020 #3 Xài [tex]-(a+b)^2\leq 0\forall x\epsilon R\Leftrightarrow 2ab\geq -a^2-b^2[/tex] [tex]y=10x\sqrt{9-x^2}\geq 5.(-x^2-9+x^2)=-45\\"="\Leftrightarrow x=-\frac{3}{\sqrt{2}}[/tex] Reactions: Junery N and Nguyễn Huy Vũ Dũng
Xài [tex]-(a+b)^2\leq 0\forall x\epsilon R\Leftrightarrow 2ab\geq -a^2-b^2[/tex] [tex]y=10x\sqrt{9-x^2}\geq 5.(-x^2-9+x^2)=-45\\"="\Leftrightarrow x=-\frac{3}{\sqrt{2}}[/tex]