Cho a,b>0; \sqrt{a}+\sqrt{b}=4. Tìm giá trị nhỏ nhất của P=\frac{1}{a+b}+\frac{1}{2\sqrt{ab}}
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,670 1,021 Nam Định In the sky 11 Tháng chín 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]a,b>0[/tex]; [tex]\sqrt{a}+\sqrt{b}=4[/tex]. Tìm giá trị nhỏ nhất của [tex]P=\frac{1}{a+b}+\frac{1}{2\sqrt{ab}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]a,b>0[/tex]; [tex]\sqrt{a}+\sqrt{b}=4[/tex]. Tìm giá trị nhỏ nhất của [tex]P=\frac{1}{a+b}+\frac{1}{2\sqrt{ab}}[/tex]
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 11 Tháng chín 2020 #2 Junery N said: Cho [tex]a,b>0[/tex]; [tex]\sqrt{a}+\sqrt{b}=4[/tex]. Tìm giá trị nhỏ nhất của [tex]P=\frac{1}{a+b}+\frac{1}{2\sqrt{ab}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $P=.... \geq \frac{(1+1)^{2}}{a+b+2\sqrt{ab}}=\frac{4}{(\sqrt{a}+\sqrt{b})^{2}}=\frac{1}{4}$ Reactions: Junery N
Junery N said: Cho [tex]a,b>0[/tex]; [tex]\sqrt{a}+\sqrt{b}=4[/tex]. Tìm giá trị nhỏ nhất của [tex]P=\frac{1}{a+b}+\frac{1}{2\sqrt{ab}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $P=.... \geq \frac{(1+1)^{2}}{a+b+2\sqrt{ab}}=\frac{4}{(\sqrt{a}+\sqrt{b})^{2}}=\frac{1}{4}$