Toán 9 Tìm giá trị nhỏ nhất của [tex]P=(1-\frac{x}{x-\sqrt{x}+1}):\frac{x+2\sqrt{x}+1}{x\sqrt{x}+1}[/tex]

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Cho [tex]P=(1-\frac{x}{x-\sqrt{x}+1}):\frac{x+2\sqrt{x}+1}{x\sqrt{x}+1}(x\geq 0)[/tex]
Hãy tìm giá trị lớn nhất của [tex]P[/tex].
( Em đã rút gọn P và được [tex]P=\frac{1-\sqrt{x}}{1+\sqrt{x}}[/tex] )
:Tonton18
P=[tex]1-\frac{2\sqrt{x}}{1+\sqrt{x}}\leq 1[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi x=0
Vậy Max P = 1 khi x=0.
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom