Toán 9 Tìm giá trị nhỏ nhất của đa thức 2 biến

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Tìm giá trị nhỏ nhất của đa thức sau:
[tex]f(x)=20x^2+18y^2-24xy-4x-12y+2019[/tex].
<=> f(x) = [tex]16x^{2}-24xy+9y^{2}+4x^{2}-4x+1+9y^{2}-12y+4+ 2014 <=> (4x-3y)^{2}+(2x-1)^{2}+(3y-2)^{2}+ 2014\geq "=" => \begin{Bmatrix} x=\frac{1}{2} & & \\ y=\frac{2}{3}& & \end{Bmatrix}[/tex] :D:D
 
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom