Toán 8 Tìm giá trị nhỏ nhất của các biểu thức sau

Anais Watterson

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
6 Tháng tám 2019
792
5,429
501
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Last edited:

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Tìm giá trị nhỏ nhất của các biểu thức sau
View attachment 164020
Giúp mình với mình cảm ơn nhiều :rongcon31:rongcon31
a,A=(x^2-2x+1)+(y^2+4y+4)=(x-1)^2+(y+2)^2>=0
Dấu = xảy ra<=>x-1=0 và y+2=0=>...
b,B=(x^2-6x+9)+(y^2-2y+1)+7=(x-3)^2+(y-1)^2+7>=7
Dấu = <=>...
c,C=(x^2+25y^2+49-10xy+14x-70y)+(y^2-6y+9)+1=(x-5y+7)^2+(y-3)^2+1>=1
Dấu = <=>x-5y+7=0 và y-4=0=>x,y
d,D=(4x^2+y^2+25-4xy-20x+10y)+(y^2-14y+49)+100=(2x-y-5)^2+(y-7)^2+100=100
Dấu = <=>
Bonus:
(x+y)^2+(x+1)^2+(y-2)^2=(x^2+y^2+1/9-2x/3-2y/3)+(x^2+8x/3+16/9)+(y^2-10/3+25/9)+1/3=(x+y-1/3)^2+(x+4/3)^2+(y-5/3)^2+1/3>=1/3
Dấu = xảy ra<=>...
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Ánh 01
Top Bottom