tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức!!!

  • Thread starter tomboygiglet
  • Ngày gửi
  • Replies 9
  • Views 10,306

C

connguoivietnam

ta có áp dụng hằng đẳng thức cô si ta có x+y=>2.căn(x.y)
hay 5/4=>2căn(x.y)
căn(x.y)<=5/8
ta có (4/x)+(1/4y)=>2can(1/xy)
vì căn(x.y)<=(5/8)
vậy (1/căn(x.y))=>(8/5)
2(1/căn(x.y))=>16/5
vậy MinA=16/5
 
R

rooney_cool

Từ[TEX] x + y = \frac{5}{4} \Rightarrow x = \frac{5}{4} - y[/TEX]
Thế vào M ~~~> a tam thức bậc 2 giải dễ dàng
 
B

bavuonglong

hay lắm nhưng vodichhocmai ghi nhanh quá tớ phải mày mò mãi mới hiểu, nhân tiện thông báo năm 2010 không được sử dụng bdt bunnhiakopski nên hãy chuyển qua sử dụng bdt vecto đi
 
T

tiger3323551

tui mới lớp 11 tui có thể giải bài này = pp hàm số nhưng con áp dụng bdt bunhiakopki thi bó tay bác bá vương giải thich rõ ràng hộ cái
 
Top Bottom