Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức P = 2.(x+2).(x-1)/2
Ayami Watanabe Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng mười hai 2017 248 125 104 Hà Nội under the sea 5 Tháng mười hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức P = 2.(x+2).(x-1)/2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức P = 2.(x+2).(x-1)/2
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,652 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 5 Tháng mười hai 2020 #2 Ayami Watanabe said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức P = 2.(x+2).(x-1)/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]P=\frac{2(x+2)(x-1)}{2}=(x+2)(x-1)=x^2+x-2=x^2+x+\frac{1}{4}-\frac{9}{4}=(x+\frac{1}{2})^2-\frac{9}{4}\geq \frac{-9}{4}[/tex] dấu = xảy ra khi [tex]x=-\frac{1}{2}[/tex]
Ayami Watanabe said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức P = 2.(x+2).(x-1)/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]P=\frac{2(x+2)(x-1)}{2}=(x+2)(x-1)=x^2+x-2=x^2+x+\frac{1}{4}-\frac{9}{4}=(x+\frac{1}{2})^2-\frac{9}{4}\geq \frac{-9}{4}[/tex] dấu = xảy ra khi [tex]x=-\frac{1}{2}[/tex]