Toán 6 tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức

thanhphatduongle@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tám 2018
203
24
51
19
Bình Thuận
Trường THCS Tân An

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
[tex]\left | x-1 \right |+3[/tex] [tex]\left | x-1 \right |+3[/tex]
Ta có [tex]\left | x-1 \right |+3[/tex] [tex]\left | x-1 \right |+3[/tex] = [tex]4\left | x - 1 \right | + 3[/tex]
Vì [tex]\left | x - 1 \right | \geq 0[/tex] nên [tex]\left | x - 1 \right | + 3 \geq 3[/tex]
Dấu “=“ xảy ra khi x - 1 = 0 hay x = 1
Vậy GTNN của biểu thức là 3, đạt được khi x = 1.
 

Khắc Hải

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng ba 2020
61
14
11
19
Hà Nội
Trường THCS Minh Đức
Biểu thức trên toàn số không âm cộg vs nhau đặt luôn GTTĐ=0 -->x
 
Top Bottom