Toán 9 Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức

Nanh Trắng

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2018
522
116
86
Bình Định
THCS Phước Hưng

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]P=\frac{16\sqrt{xy}}{x+y}+\frac{x^{2}+y^{2}}{xy}=\frac{16\sqrt{xy}}{x+y}+\frac{(x+y)^2}{xy}-2=\frac{8\sqrt{xy}}{x+y}+\frac{8\sqrt{xy}}{x+y}+\frac{(x+y)^2}{xy}-2\geq 3\sqrt[3]{\frac{8\sqrt{xy}}{x+y}.\frac{8\sqrt{xy}}{x+y}.\frac{(x+y)^2}{xy}}-2=3.4-2=10[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi x = y.
 
Top Bottom