Toán 10 Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
1. GTNN A=a/căn b + b/căn c +c/ căn a vs a>0,b>0,c>0 và a+b+c=3
2) GTLN C=(3-x)(4-y)(2x+3y) vs 0<= x<=3 và 0<=y<=4
Thanks
1, [tex]\frac{a}{\sqrt{b}}+\frac{b}{\sqrt{c}}+\frac{c}{\sqrt{a}} =\frac{a^2}{a\sqrt{b}}+\frac{b^2}{b\sqrt{c}}+\frac{c^2}{c\sqrt{a}}\geq \frac{(a+b+c)^2}{a\sqrt{b}+b\sqrt{c}+c\sqrt{a}}\\\\ +, a\sqrt{b}+b\sqrt{c}+c\sqrt{a}\\\\ =\sqrt{a}.\sqrt{ab}+\sqrt{b}.\sqrt{bc}+\sqrt{c}.\sqrt{ca}\leq \sqrt{(a+b+c).(ab+bc+ca)}\leq \sqrt{3.\frac{(a+b+c)^2}{3}}=3\\\\ => A\geq \frac{(a+b+c)^2}{a\sqrt{b}+b\sqrt{c}+c\sqrt{a}}\geq \frac{9}{3}=3[/tex]
dấu "=" <=> a=b=c=1
 
Top Bottom