Toán 9 Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức

Thuỳ Linh 168

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng sáu 2019
6
2
6
20
Hà Nội
THCS Cầu Giấy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 2 số x,y thoả mãn [tex]\sqrt{x+2}-y^3=\sqrt{y+2}-x^3[/tex]
tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau
A=[tex]x^2+2xy-2y^2+2y+10[/tex]
2Cho [tex]x=1+\sqrt[3]{2}+\sqrt[3]{4}[/tex]
Tính giá trị của biểu thức A=[tex]\sqrt{x^3-3x^2-3x+2016}[/tex]
 
Last edited by a moderator:

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
1.Cho 2 số x,y thoả mãn [tex]\sqrt{x+2}-y^3=\sqrt{y+2}-x^3[/tex]
tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau
A=[tex]x^2+2xy-2y^2+2y+10[/tex]
2Cho [tex]x=1+\sqrt[3]{2}+\sqrt[3]{4}[/tex]
Tính giá trị của biểu thức A=[tex]\sqrt{x^3-3x^2-3x+2016}[/tex]
1, với x>y => VT>VP (loại)
với x<y => VT<VP (loại)
với x=y => thỏa mãn
thay vô tìm min A...
2, [tex]x=1+\sqrt[3]{2}+\sqrt[3]{4}\\\\ +, 6x=6+6\sqrt[3]{2}+6\sqrt[3]{4}\\\\ +, x^3-3x^2+3x-1=6+6\sqrt[3]{2}+6\sqrt[3]{4}\\\\ => x^3-3x^2-3x-1=6+6\sqrt[3]{2}+6\sqrt[3]{4}-(6+6\sqrt[3]{2}+6\sqrt[3]{4})\\\\ =0[/tex]
=> [tex]A=\sqrt{2017}[/tex]
 

Thuỳ Linh 168

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng sáu 2019
6
2
6
20
Hà Nội
THCS Cầu Giấy
Cảm ơn nha!!!

1, với x>y => VT>VP (loại)
với x<y => VT<VP (loại)
với x=y => thỏa mãn
thay vô tìm min A...
2, [tex]x=1+\sqrt[3]{2}+\sqrt[3]{4}\\\\ +, 6x=6+6\sqrt[3]{2}+6\sqrt[3]{4}\\\\ +, x^3-3x^2+3x-1=6+6\sqrt[3]{2}+6\sqrt[3]{4}\\\\ => x^3-3x^2-3x-1=6+6\sqrt[3]{2}+6\sqrt[3]{4}-(6+6\sqrt[3]{2}+6\sqrt[3]{4})\\\\ =0[/tex]
=> [tex]A=\sqrt{2017}[/tex]
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
20
Hà Nội
Dong Da secondary school
1, với x>y => VT>VP (loại)
với x<y => VT<VP (loại)
với x=y => thỏa mãn
thay vô tìm min A...
2, [tex]x=1+\sqrt[3]{2}+\sqrt[3]{4}\\\\ +, 6x=6+6\sqrt[3]{2}+6\sqrt[3]{4}\\\\ +, x^3-3x^2+3x-1=6+6\sqrt[3]{2}+6\sqrt[3]{4}\\\\ => x^3-3x^2-3x-1=6+6\sqrt[3]{2}+6\sqrt[3]{4}-(6+6\sqrt[3]{2}+6\sqrt[3]{4})\\\\ =0[/tex]
=> [tex]A=\sqrt{2017}[/tex]
Cho hỏi dựa vào đâu mà bạn nghĩ tới cái cách làm cho bài 2 được vậy ?
 
Top Bottom