Xét $\Delta$ rồi coi là pt bậc 2 ẩn x
$A=(x+\frac{8+y}{2})^2+\frac{59(x-\frac{6}{59})^2}{4}+\frac{116575}{59}$
Min $A=\frac{116575}{59}$ $(x;y)=(\frac{-239}{59};\frac{6}{59})$
-.- etucgnao
Xét $\Delta$ rồi coi là pt bậc 2 ẩn x
$A=(x+\frac{8+y}{2})^2+\frac{59(x-\frac{6}{59})^2}{4}+\frac{116575}{59}$
Min $A=\frac{116575}{59}$ $(x;y)=(\frac{-239}{59};\frac{6}{59})$
-.- etucgnao
Bài này tách bình thường cũng được mà m~
[tex]A=x^{2}+15y^{2}+xy+8x+y+1992=(x+\frac{y}{2}+4)^{2}+\frac{59}{4}(y-\frac{6}{59})^{2}+\frac{116575}{59}\geq \frac{116575}{59}[/tex]
Dấu "="...