Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức 4x^2-4x+999+4x(1+x^3) là......
K kienthuccohan 28 Tháng chín 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [TEX]4x^2-4x+999+4x(1+x^3)[/TEX] là......
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [TEX]4x^2-4x+999+4x(1+x^3)[/TEX] là......
V viethoang1999 28 Tháng chín 2014 #2 $4x^2 - 4x +999 + 4x(1+x^3)$ $=4x^2-4x+999+4x+4x^4$ $=4x^4+4x^2+999\ge 999$ Dấu "=" khi $x=0$ Last edited by a moderator: 28 Tháng chín 2014
V vophung 28 Tháng chín 2014 #3 4x^2-4x+999+4x(1+x^3) =4x^2-4x+999 +4x+4x^4 =4x^2+999+4x^4 =(2x+1)^2 +998>=998 vây min=998 khi x=-1/2
4x^2-4x+999+4x(1+x^3) =4x^2-4x+999 +4x+4x^4 =4x^2+999+4x^4 =(2x+1)^2 +998>=998 vây min=998 khi x=-1/2
D dlvx 28 Tháng chín 2014 #4 $4x^2 - 4x +999 + 4x(1+x^3) = 4x^4+4x^2+999 \geq 999$ Dấu bằng xảy ra $\Leftrightarrow 4x^4 + 4x^2 = 0 \Leftrightarrow 4x^2(x^2+1)=0 \Leftrightarrow x = 0$
$4x^2 - 4x +999 + 4x(1+x^3) = 4x^4+4x^2+999 \geq 999$ Dấu bằng xảy ra $\Leftrightarrow 4x^4 + 4x^2 = 0 \Leftrightarrow 4x^2(x^2+1)=0 \Leftrightarrow x = 0$
D dlvx 28 Tháng chín 2014 #5 vophung said: 4x^2-4x+999+4x(1+x^3) =4x^2-4x+999 +4x+4x^4 =4x^2+999+4x^4 =(2x+1)^2 +998>=998 vây min=998 khi x=-1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn đưa về hằng đẳng thức bị nhầm rồi kìa, đa thức ban đầu bậc 4 thì sau khi biến đổi bậc của nó vẫn là 4, của bạn chỉ có bậc 2 thôi.
vophung said: 4x^2-4x+999+4x(1+x^3) =4x^2-4x+999 +4x+4x^4 =4x^2+999+4x^4 =(2x+1)^2 +998>=998 vây min=998 khi x=-1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn đưa về hằng đẳng thức bị nhầm rồi kìa, đa thức ban đầu bậc 4 thì sau khi biến đổi bậc của nó vẫn là 4, của bạn chỉ có bậc 2 thôi.