Cho a,b > 0 thỏa mãn 6ab -(a+b)ab = 2a +2b Tìm min A = $\frac{1}{a+b} -4ab +\frac{1}{ab}$
A antminh 19 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b > 0 thỏa mãn 6ab -(a+b)ab = 2a +2b Tìm min A = $\frac{1}{a+b} -4ab +\frac{1}{ab}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b > 0 thỏa mãn 6ab -(a+b)ab = 2a +2b Tìm min A = $\frac{1}{a+b} -4ab +\frac{1}{ab}$
H huynhbachkhoa23 20 Tháng bảy 2014 #2 Đặt $S=a+b; P=ab\;\;\;(S,P>0)$ $4P=\dfrac{8S}{6-S} \le S^2$ $\leftrightarrow -S^3+6S^2-8S \ge 0 \rightarrow S\in [2;4]$ $A \ge \dfrac{1}{S}-S^2+\dfrac{4}{S^2}$ Đặt $f(t)=\dfrac{1}{t}-t^2+\dfrac{4}{t^2}$ $f'(t)=\dfrac{-1}{t^2}-2t-\dfrac{4}{t^4}<0$ với mọi $t\in [2;4]$ Suy ra $A \ge f(S) \ge f(4)=\dfrac{-31}{2}$ $\text{minA}=\dfrac{-31}{2} \leftrightarrow a=b=2$
Đặt $S=a+b; P=ab\;\;\;(S,P>0)$ $4P=\dfrac{8S}{6-S} \le S^2$ $\leftrightarrow -S^3+6S^2-8S \ge 0 \rightarrow S\in [2;4]$ $A \ge \dfrac{1}{S}-S^2+\dfrac{4}{S^2}$ Đặt $f(t)=\dfrac{1}{t}-t^2+\dfrac{4}{t^2}$ $f'(t)=\dfrac{-1}{t^2}-2t-\dfrac{4}{t^4}<0$ với mọi $t\in [2;4]$ Suy ra $A \ge f(S) \ge f(4)=\dfrac{-31}{2}$ $\text{minA}=\dfrac{-31}{2} \leftrightarrow a=b=2$