Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức????

0

0973573959thuy

Mình làm câu c trước, các câu a;b bạn làm tương tự. :D

c) $C= l x^2 + x + 1 l + l x^2 + x -12 l = |x^2 + x + 1| + |- x^2 - x + 12|$

Ta có :

• [TEX]|x^2 + x + 1| \geq x^2 + x + 1 [/TEX]

Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow [TEX]x^2 + x + 1 \geq 0 [/TEX]

• [TEX]|- x^2 - x +12| \geq - x^2 - x + 12 [/TEX]

Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow [TEX]- x^2 - x + 12 \geq 0[/TEX]

C = l $x^2$ + x + 1 l + l $x^2$ + x -12 l \geq $x^2 + x + 1 - x^2 - x + 12 = 13$

Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2 + x + 1 \geq 0 \\ - x^2 - x + 12 \geq 0 \end{array} \right.[/tex]

Vậy $Min_C = 13$ \Leftrightarrow [TEX]x(x + 1) \geq (-1) ; x(x - 1) \geq (-12)[/TEX]
 
Top Bottom