Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: \sqrt{1-x}+\sqrt{1+x}+\sqrt{4x} :meomun19
Junery N Cựu Hỗ trợ viên HV CLB Địa lí Thành viên 23 Tháng mười một 2019 4,605 12,670 1,021 Nam Định In the sky 7 Tháng mười hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: [tex]\sqrt{1-x}+\sqrt{1+x}+\sqrt{4x}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: [tex]\sqrt{1-x}+\sqrt{1+x}+\sqrt{4x}[/tex]
Darkness Evolution Duke of Mathematics Thành viên 27 Tháng năm 2020 620 1,104 146 18 Vĩnh Phúc THCS Vĩnh Yên 8 Tháng mười hai 2020 #2 Junery N said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: [tex]\sqrt{1-x}+\sqrt{1+x}+\sqrt{4x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: [tex]0\leq x\leq 1[/tex] [tex]A= \sqrt{1-x}+\sqrt{1+x}+\sqrt{4x}= \sqrt{1-x}+\sqrt{1+x}+2\sqrt{x}[/tex] Lại có [tex](\sqrt{1-x}+\sqrt{x})^{2}=1-x+x+2\sqrt{x(1-x)}\geq 1[/tex] [tex]\Rightarrow \sqrt{1-x}+\sqrt{x}\geq 1[/tex] [tex]\Rightarrow A \geq 1+\sqrt{x+1}+\sqrt{x}\geq 1+1+0=2[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]\begin{align*} x(1-x) &=0 \\ x=0 \end{align*} \Leftrightarrow x=0[/tex] Reactions: Junery N
Junery N said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: [tex]\sqrt{1-x}+\sqrt{1+x}+\sqrt{4x}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: [tex]0\leq x\leq 1[/tex] [tex]A= \sqrt{1-x}+\sqrt{1+x}+\sqrt{4x}= \sqrt{1-x}+\sqrt{1+x}+2\sqrt{x}[/tex] Lại có [tex](\sqrt{1-x}+\sqrt{x})^{2}=1-x+x+2\sqrt{x(1-x)}\geq 1[/tex] [tex]\Rightarrow \sqrt{1-x}+\sqrt{x}\geq 1[/tex] [tex]\Rightarrow A \geq 1+\sqrt{x+1}+\sqrt{x}\geq 1+1+0=2[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]\begin{align*} x(1-x) &=0 \\ x=0 \end{align*} \Leftrightarrow x=0[/tex]