Toán 9 Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]P=2a^2+(b+c)^2[/tex]

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]4=(a+b)(a+c)\leq \dfrac{1}{4}(2a+b+c)^2\Rightarrow 2a+b+c \geq 4[/tex]
[tex]P=a^2+a^2+(b+c)^2 \geq \dfrac{1}{3}(a+a+b+c)^2=\dfrac{1}{3}(2a+b+c)^2 \geq \dfrac{16}{3}[/tex]
[tex]"="\Leftrightarrow (a;b;c)= \left ( \dfrac{4}{3};\dfrac{2}{3};\dfrac{2}{3} \right )[/tex]
 
Top Bottom