tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau I= |x^2-x+1|+|x^2-x+2|
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 16 Tháng hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau I= |x^2-x+1|+|x^2-x+2|
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau I= |x^2-x+1|+|x^2-x+2|
B Bắc Băng Dương Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng sáu 2018 296 146 51 Hà Nội THCS Hai Bà Trưng 16 Tháng hai 2019 #2 |x^2-x+1|+|x^2-x+2|= |x^2-x+1|+|-x^2+x-2| >= -1. Dấu "=" xảy ra khi: (x^2 -x+1)(-x^2+x-2)>=0. Tự giải nhé!
|x^2-x+1|+|x^2-x+2|= |x^2-x+1|+|-x^2+x-2| >= -1. Dấu "=" xảy ra khi: (x^2 -x+1)(-x^2+x-2)>=0. Tự giải nhé!
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 16 Tháng hai 2019 #3 nguyen van ut said: tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau I= |x^2-x+1|+|x^2-x+2| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $I=|x^{2}-x+1|+|x^{2}-x+2|= |(x-\frac{1}{2})^{2}+\frac{3}{4}|+| (x-\frac{1}{2})^{2}+\frac{7}{4}| \geq |\frac{3}{4}|+ |\frac{7}{4}| = \frac{3}{4}+ \frac{7}{4} =\frac{5}{2}$ Đẳng thức xảy ra $\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=0 \Leftrightarrow x=\frac{1}{2}$ Vậy $Min_{I}= \frac{5}{2} \Leftrightarrow x=\frac{1}{2} $ Reactions: nguyen van ut and Bắc Băng Dương
nguyen van ut said: tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau I= |x^2-x+1|+|x^2-x+2| Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $I=|x^{2}-x+1|+|x^{2}-x+2|= |(x-\frac{1}{2})^{2}+\frac{3}{4}|+| (x-\frac{1}{2})^{2}+\frac{7}{4}| \geq |\frac{3}{4}|+ |\frac{7}{4}| = \frac{3}{4}+ \frac{7}{4} =\frac{5}{2}$ Đẳng thức xảy ra $\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=0 \Leftrightarrow x=\frac{1}{2}$ Vậy $Min_{I}= \frac{5}{2} \Leftrightarrow x=\frac{1}{2} $
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 16 Tháng hai 2019 #4 Bắc Băng Dương said: |x^2-x+1|+|x^2-x+2|= |x^2-x+1|+|-x^2+x-2| >= -1. Dấu "=" xảy ra khi: (x^2 -x+1)(-x^2+x-2)>=0. Tự giải nhé! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... SAI rồi bạn ơi $!$ Thứ nhất là $|-1|$ chứ không phải $-1$ nha $!$ Thứ hai là cách này đẳng thức không xảy ra nhé $!$ Reactions: nguyen van ut and Bắc Băng Dương
Bắc Băng Dương said: |x^2-x+1|+|x^2-x+2|= |x^2-x+1|+|-x^2+x-2| >= -1. Dấu "=" xảy ra khi: (x^2 -x+1)(-x^2+x-2)>=0. Tự giải nhé! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... SAI rồi bạn ơi $!$ Thứ nhất là $|-1|$ chứ không phải $-1$ nha $!$ Thứ hai là cách này đẳng thức không xảy ra nhé $!$