Toán 9 Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau khi rút gọn

Status
Không mở trả lời sau này.

SDQuang

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
10
7
6
19
Hà Nội
Thành Công

Attachments

  • 2019_07_20_IMG_0538.JPG
    2019_07_20_IMG_0538.JPG
    19.4 KB · Đọc: 65

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
mọi người giúp e bài 4 với ạ e đọc mãi k làm đc câu c
Rút gọn biểu thức ta được P = [tex]\frac{-3}{\sqrt{x}+3}[/tex]
ta có [tex]\sqrt{x}+3 \geq 3 => \frac{3}{\sqrt{x}+3}\leq 1 => \frac{-3}{\sqrt{x}+3}\geq -1[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi x= 0:D: D mình nghĩ là vậy :D
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

SDQuang

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
10
7
6
19
Hà Nội
Thành Công

Attachments

  • 2019_07_20_IMG_0539.JPG
    2019_07_20_IMG_0539.JPG
    75 KB · Đọc: 60
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Biến đổi sai rồi bạn nhé, bạn làm lại thử xem
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

SDQuang

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
10
7
6
19
Hà Nội
Thành Công
  • Like
Reactions: thaohien8c

SDQuang

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
10
7
6
19
Hà Nội
Thành Công

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Tại sao bạn lại ra thế, giải thích hộ mình với :D mình hơi không hiểu :(
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng

Võ Hà My

Học sinh
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
184
137
36
21
Cà Mau
THPT Trần Văn Thời
đính kèm là bài giải của e

e không hiểu viết gì luôn :)))))
rút gọn như vậy nè
[tex]P=(\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}-\frac{3x+3}{x-9}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}):\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}[/tex]
[tex]P=\frac{2\sqrt{x}(\sqrt{x}-3)-3x-3+x+3\sqrt{x}}{x-9}:\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}[/tex]
[tex]P=\frac{-3-3\sqrt{x}}{x-9}:\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}[/tex]
[tex]P=\frac{-3(1+\sqrt{x})}{x-9}:\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}[/tex]
[tex]P=\frac{-3(1+\sqrt{x})}{x-9}\times \frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+1}[/tex]
[tex]P=\frac{-3}{\sqrt{x}+3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

SDQuang

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
10
7
6
19
Hà Nội
Thành Công
rút gọn như vậy nè
[tex]P=(\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}-\frac{3x+3}{x-9}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}):\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}[/tex]
[tex]P=\frac{2\sqrt{x}(\sqrt{x}-3)-3x-3+x+3\sqrt{x}}{x-9}:\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}[/tex]
[tex]P=\frac{-3-3\sqrt{x}}{x-9}:\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}[/tex]
[tex]P=\frac{-3(1+\sqrt{x})}{x-9}:\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}[/tex]
[tex]P=\frac{-3(1+\sqrt{x})}{x-9}\times \frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+1}[/tex]
[tex]P=\frac{-3}{\sqrt{x}+3}[/tex]
cái này e hiểu r ạ còn câu c chưa thôi
 

Than_an_1412

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2018
29
6
6
22
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
[tex]ta có \sqrt{x}\geq 0 <=> \sqrt{x}+3\geq 3 <=> \frac{1}{\sqrt{x}+3} \leq \frac{1}{3} <=> \frac{-3}{\sqrt{x}+3}\geq -1 vậy Pmax=-1 khi x=0[/tex]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom