Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức P = |x^2-x+1| + |x^2-x-2|
H haphuongnb6@gmail.com Học sinh Thành viên 19 Tháng chín 2019 35 3 21 3 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức P = |x^2-x+1| + |x^2-x-2|
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức P = |x^2-x+1| + |x^2-x-2|
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,480 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 3 Tháng hai 2020 #2 [tex]P = |x^2-x+1| + |x^2-x-2|=|x^2-x+1|+|2+x-x^2|\geq |x^2-x+1+2+x-x^2|=|3|=3[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex](x^2-x+1)(2+x-x^2)\geq 0\Leftrightarrow x^2-x-2\leq 0\Leftrightarrow (x-2)(x+1)\leq 0\Leftrightarrow -1\leq x\leq 2[/tex] Reactions: ~ Su Nấm ~
[tex]P = |x^2-x+1| + |x^2-x-2|=|x^2-x+1|+|2+x-x^2|\geq |x^2-x+1+2+x-x^2|=|3|=3[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex](x^2-x+1)(2+x-x^2)\geq 0\Leftrightarrow x^2-x-2\leq 0\Leftrightarrow (x-2)(x+1)\leq 0\Leftrightarrow -1\leq x\leq 2[/tex]