Tìm gia trị nhỏ nhất của biểu thức: A= x-4\sqrt{x} +9. Giá trị đó đạt được khi x bằng bao nhiêu
Lập Nhi Học sinh mới Thành viên 31 Tháng ba 2019 29 8 6 18 Hải Dương THCS Tân Trường 12 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm gia trị nhỏ nhất của biểu thức: A= x-4[tex]\sqrt{x}[/tex] +9. Giá trị đó đạt được khi x bằng bao nhiêu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm gia trị nhỏ nhất của biểu thức: A= x-4[tex]\sqrt{x}[/tex] +9. Giá trị đó đạt được khi x bằng bao nhiêu
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 12 Tháng mười hai 2019 #2 Lập Nhi said: Tìm gia trị nhỏ nhất của biểu thức: A= x-4[tex]\sqrt{x}[/tex] +9. Giá trị đó đạt được khi x bằng bao nhiêu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: [TEX]x\geq 0[/TEX]. Ta có: [tex]A=x-4\sqrt{x}+9=(\sqrt{x})^2-2.\sqrt{x}.2+2^2-2^2+9=(\sqrt{x}-2)^2+5\geq 5[/tex]. Dấu bằng xảy ra khi [tex]\sqrt{x}-2=0\Leftrightarrow x=4[/tex]. Vậy GTNN của [TEX]A[/TEX] là [TEX]5[/TEX] khi [TEX]x=4[/TEX].
Lập Nhi said: Tìm gia trị nhỏ nhất của biểu thức: A= x-4[tex]\sqrt{x}[/tex] +9. Giá trị đó đạt được khi x bằng bao nhiêu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: [TEX]x\geq 0[/TEX]. Ta có: [tex]A=x-4\sqrt{x}+9=(\sqrt{x})^2-2.\sqrt{x}.2+2^2-2^2+9=(\sqrt{x}-2)^2+5\geq 5[/tex]. Dấu bằng xảy ra khi [tex]\sqrt{x}-2=0\Leftrightarrow x=4[/tex]. Vậy GTNN của [TEX]A[/TEX] là [TEX]5[/TEX] khi [TEX]x=4[/TEX].