Toán 9 Tìm giá trị nhỏ nhất của A = x1^2 + x2^2 - 3x1 x2

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
2b) Đường thẳng cần tìm có dạng [tex]y=mx+n[/tex] và đi qua [tex](1,0);(2,2) \Rightarrow y=2x-2[/tex]
Khi đó xét phương trình hoành độ: [tex]\frac{1}{2}x^2=2x-2 \Rightarrow x^2=4x-4 \Rightarrow x^2-4x+4=0\Rightarrow (x-2)^2=0\Rightarrow x=2[/tex] nên (d) tiếp xúc (P)
3.b) Áp dụng định lí Vi-ét ta có: [tex]A=(x_1+x_2)^2-5x_1x_2=9-5m[/tex]
Điều kiện phương trình có nghiệm là [tex]\Delta =9-4m \geq 0 \Rightarrow m\leq \frac{9}{4} \Rightarrow A=9-5m \geq -\frac{9}{4}[/tex]
 
Top Bottom