Cho các số thực x, y. Tìm GTNN của: P=\sqrt{x^2-10x+3y^2+12y+37}+\sqrt{x^2+4x+5y^2+20y+24}
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 4 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số thực x, y. Tìm GTNN của: [tex]P=\sqrt{x^2-10x+3y^2+12y+37}+\sqrt{x^2+4x+5y^2+20y+24}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho các số thực x, y. Tìm GTNN của: [tex]P=\sqrt{x^2-10x+3y^2+12y+37}+\sqrt{x^2+4x+5y^2+20y+24}[/tex]
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 4 Tháng mười 2019 #2 [tex]P=\sqrt{(x-5)^2+3(y+2)^2}+\sqrt{(x+2)^2+5(y+2)^2}\geq \sqrt{(x-5)^2}+\sqrt{(x+2)^2}=|x-5|+|x+2|\geq 7[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]y=-2[/tex] và [tex]-2\leq x\leq 5[/tex] Có gì đó kì kì ở bài toán này Reactions: ankhongu
[tex]P=\sqrt{(x-5)^2+3(y+2)^2}+\sqrt{(x+2)^2+5(y+2)^2}\geq \sqrt{(x-5)^2}+\sqrt{(x+2)^2}=|x-5|+|x+2|\geq 7[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]y=-2[/tex] và [tex]-2\leq x\leq 5[/tex] Có gì đó kì kì ở bài toán này
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 4 Tháng mười 2019 #3 tieutukeke said: Có gì đó kì kì ở bài toán này Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Kì kì ở chỗ nào bạn? Bạn chỉ giúp mình được không?
tieutukeke said: Có gì đó kì kì ở bài toán này Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Kì kì ở chỗ nào bạn? Bạn chỉ giúp mình được không?
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 4 Tháng mười 2019 #4 Kì ở chỗ bài BĐT mà mình làm được .
mbappe2k5 Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng tám 2019 2,577 2,114 336 Hà Nội Trường Đời 4 Tháng mười 2019 #5 tieutukeke said: Kì ở chỗ bài BĐT mà mình làm được . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn nói rõ hơn được không? Vì mình thấy BĐT này bạn làm đúng rồi mà.
tieutukeke said: Kì ở chỗ bài BĐT mà mình làm được . Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn nói rõ hơn được không? Vì mình thấy BĐT này bạn làm đúng rồi mà.