Tìm giá trị nguyên

V

vip_boy_hp_9x

gia tri nguyen khi 2x-3 va x^2-2x+1 cung dau
ma x^2-2x+1=(x-1)^2luon luon \geq0
nen 2x-3\geq0
\Leftrightarrow 2x\geq3
\Leftrightarrow x\geq3/2
 
M

maricosa

Tìm giúp giá trị nguyên của [TEX]\frac{2x-3}{x^2-2x+1}[/TEX]

Giúp mình nhanh nhé!
Đặt P = [TEX]\frac{2x-3}{x^2-2x+1}[/TEX]
P đạt gt nguyên \Leftrightarrow 2x-3 chia hết cho [TEX]x^2 - 2x+1[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x^2 - 2x+1[/TEX] \leq [TEX]|2x-3|[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{x^2-2x+1\leq2x-3}\\{-x^2+2x-1\geq 2x-3} [/TEX]
Giải 2 cái trên za đc "x" z` thay vào để tìm P
 
Top Bottom