Tìm giá trị nguyên nhỏ nhất của m để hàm số y=\sqrt{(m + 3)x^2+2mx+ 1} có tập xác định là R
M Mai Khánh Ngọc Học sinh Thành viên 1 Tháng mười 2019 32 1 21 21 TP Hồ Chí Minh Hoa Sen 12 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nguyên nhỏ nhất của m để hàm số [tex]y=\sqrt{(m + 3)x^2+2mx+ 1}[/tex] có tập xác định là R
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nguyên nhỏ nhất của m để hàm số [tex]y=\sqrt{(m + 3)x^2+2mx+ 1}[/tex] có tập xác định là R
Trần Minh Ngọc Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng bảy 2019 431 253 101 Ninh Bình THPT NHO QUAN B 12 Tháng ba 2020 #2 ĐKXĐm+3)x^2+2mx+1>=0(1) TH1:m=-3 (1)=>-6x+1>=0 =>x=<1/6(loại) TH2:m khác-3 (1)=>m-3>0 m^2-m-3=<0 =>m€[1-căn13/2 ;1+căn13/2] =>giá trị nguyên nhỏ nhất của m:-1
ĐKXĐm+3)x^2+2mx+1>=0(1) TH1:m=-3 (1)=>-6x+1>=0 =>x=<1/6(loại) TH2:m khác-3 (1)=>m-3>0 m^2-m-3=<0 =>m€[1-căn13/2 ;1+căn13/2] =>giá trị nguyên nhỏ nhất của m:-1