Toán 8 Tìm giá trị nguyên của x

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biểu thức : [tex]P = \left ( \frac{x}{x+2} - \frac{1}{x-2} - \frac{x+3}{ 4-x^{2}}\right ): \left ( \frac{x-4}{4-x^{2}} +1 \right )[/tex] với [tex]x\neq[/tex] cộng trừ 2 , [tex]x\neq 0, x\neq 1[/tex]
a) Rút gọn biểu thức P .
b) Tìm giá trị nguyên của x để biểu thức P nhận giá trị nguyên.
giúp mình câu b thôi ạ
:meomun19
 

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
Cho biểu thức : P=(xx+2−1x−2−x+34−x2):(x−44−x2+1)P=(xx+2−1x−2−x+34−x2):(x−44−x2+1)P = \left ( \frac{x}{x+2} - \frac{1}{x-2} - \frac{x+3}{ 4-x^{2}}\right ): \left ( \frac{x-4}{4-x^{2}} +1 \right ) với x≠x≠x\neq cộng trừ 2 , x≠0,x≠1x≠0,x≠1x\neq 0, x\neq 1
a) Rút gọn biểu thức P .
b) Tìm giá trị nguyên của x để biểu thức P nhận giá trị nguyên.
b,P=[tex]1+\frac{-1}{x}[/tex]
Có P nguyên<=> -1/x nguyên <=>x thuộc Ư(-1)
 
  • Like
Reactions: kaede-kun
Top Bottom