Toán 12 Tìm giá trị nguyên của tham số m

Trần Khương Duy

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng năm 2017
6
0
1
25

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Tìm giá trị nguyên của tham số m để phương trình
4z2+4(m1)z+m23m=04z^{2}+4(m-1)z+m^{2}-3m=0
có 2 nghiệm thỏa mãn
z1+z2=2\left | z_1 \right |+\left |z_2 \right |=2
Bạn bình phương gt lên, thu được z12+2z1z2+z22=4z_1^2 + 2|z_1z_2| + z_2^2 = 4
Tới đây bạn thay mm vào bình thường, rồi xét 2TH để phá trị tuyết đối nhé
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Bạn bình phương gt lên, thu được z12+2z1z2+z22=4z_1^2 + 2|z_1z_2| + z_2^2 = 4
Tới đây bạn thay mm vào bình thường, rồi xét 2TH để phá trị tuyết đối nhé
vì nó bằng 2>0 ko thì bình lên dương luôn cần gì phải để trị tuyệt dối nữa nhỉ
z12+2z1z2+z22=4z_1^2 + 2z_1z_2 + z_2^2 = 4
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
z1z2=m23mz_1z_2 = m^2 - 3m mà bạn nhỉ ?
mk cũng ko chắc nhưng mk thường làm là bình hai vế nếu vế phương dương thì ko cần dấu trị tuyệt đối trong vế tương đương
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Top Bottom