Toán 9 Tìm giá trị nguyên của m

Thùy Trang 2202

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười 2018
17
4
21
19
Đắk Lắk
Trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Giải hệ ta có nghiệm [tex]\left\{\begin{matrix} x=\frac{4m-9}{m^2+6}\\ y=\frac{3m+8}{m^2+6} \end{matrix}\right.[/tex]
[TEX]x < 0,y > 0[/TEX] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 4m-9< 0\\ 3m+8> 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m< \frac{9}{4}\\ m> -\frac{8}{3} \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom