Toán 8 Tìm giá trị nguyên của m để PT trên có nghiệm nguyên.

Nhinhi Nguyễn 2306

Học sinh
Thành viên
6 Tháng sáu 2019
144
77
46
19
Bến Tre
THCS Hoàng Lam
đây chỉ là cách suy nghĩ của mình, mình không chắc đâu nhé:p
[tex]\frac{m^{2}+3}{m+3}x=1[/tex]
[tex]x\in \mathbb{Z} \Rightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{m^{2}+3}{m+3}=1 & & \\ x=1& & \end{matrix}\right.[/tex] hoặc [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{m^{2}+3}{m+3}=-1 & & \\ x=-1& & \end{matrix}\right.[/tex] điều kiện là [tex]m\neq -3[/tex] rồi giải tiếp.
 
Top Bottom