tim giá trị min, max

T

tieuthulanh

B

buivanbao123

Hàm số y=cosx nằm trong khoảng [$\dfrac{-\pi}{2}$,$\dfrac{\pi}{2}$]
\Rightarrow -1 \leq y \leq 1
Vậy Ymin=-1,Ymax=1
 
B

buivanbao123

Tương tự
y=sinx nằm trên [$\dfrac{-\pi}{2},0$]
\Rightarrow -1 \leq y \leq 0
Vậy Ymin=-1,Ymax=0
 
X

xuanquynh97

Đề chắc không như em nghĩ đâu Bảo

Đó là x thuộc đoạn chứ không phải $sinx$ hay $cosx$
 
T

tieuthulanh

Hàm số y=cosx nằm trong khoảng [$\dfrac{-\pi}{2}$,$\dfrac{\pi}{2}$]
\Rightarrow -1 \leq y \leq 1
Vậy Ymin=-1,Ymax=1

Không phải như thế này đâu. Đáp án phải là max= 1, min = 0. Nó nằm trong đoạn ấy. Chứ không phải cứ thay giá trị đầu và cuối vào là suy ra min hay max.
 
Last edited by a moderator:
T

toiyeu9a3

Tìm giá trị min, max của:
a. Hàm số y=cos x trên đoạn [[TEX] -\frac {\pi}{2}; \frac{\pi}{2}[/TEX]]
cosx nghịch biến trên đoạn [[TEX] -\frac {\pi}{2}; \pi[/TEX]]
cosx đồng biến trên đoạn [[TEX] \pi ; \frac{\pi}{2}[/TEX]]
Ymin = -1 tại x = $\pi$
Ymã = o tại x = $-\dfrac{\pi}{2}$ hoặc $\dfrac{\pi}{2}$
 
E

eye_smile

a,+$x$ thuộc $[\dfrac{-\pi}{2};0]$, hàm $y=cosx$ đồng biến nên $cos\dfrac{-\pi}{2}=0 \le y \le cos0=1$

+$x$ thuộc $[0;\dfrac{\pi}{2}]$, hàm $y=cosx$ nghịch biến nên $cos0=1 \ge y \ge cos\dfrac{\pi}{2}=0$

\Rightarrow GTNN $y=0$; GTLN $y=1$

b;c tương tụ
 
Top Bottom