Toán 10 Tìm giá trị m

giah1664

Học sinh
Thành viên
12 Tháng một 2021
195
141
46
18
Đồng Nai
THCS Bình Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phương trình $x^4-2x^2+3-2m=0$ có 2 nghiệm phân biệt thì giá trị m là

269691925_402574924887792_1010410746395778210_n.png
 
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu

Đặt $t=x^2$ pt$\Leftrightarrow t^2-2t+3-2m=0$
Để phương trình có 2 nghiệm phân biệt thì $t$ có nghiệm kép dương hoặc có 2 nghiệm $t$ trái dấu
TH1: pt có nghiệm kép
$\Delta' =1-(3-2m)=0\Leftrightarrow m=1$
Thử lai với $m=1$ pt$\Leftrightarrow t^2-2t+1=0\Leftrightarrow t=1$ (thỏa)
TH2: pt có 2 nghiệm trái dấu $P<0\Leftrightarrow 3-2m<0\Leftrightarrow m> \dfrac{3}{2}$
Chọn A
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm ở topic này để ôn thi học kì nhé <3
https://diendan.hocmai.vn/threads/tong-hop-topic-on-thi-hoc-ki.841342/
 
Top Bottom