Tìm giá trị m

nhàn lee

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tư 2017
8
3
6
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho PT: mx^2 + 6x +1 = 0. Với giá trị nào của m thì PT:
a) Vô nghiệm
b) có nghiệm
c) có 2 nghiệm phân biệt
d) có hai nghiệm dương
e) có 2 nghiệm x
1, x2 và x1^2+x2^2
Câu 2: Cho f(x) = mx^2 - 4mx + 3m + 2
a) Tìm m để f(x)>0 vs mọi x thuộc R
b) tìm m để f(x) = 0 có 2 nghệm dương
c) tìm m để f(x)<0 vs mọi x thuộc R
d) tìm m để f(x)=0 có 2 nghiệm trái dấu
Giúp mình vớir19mai thi học kì mà không biêt làm dạng này:r3
 

PhamPham88

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng năm 2017
9
5
6
25
Câu 1:
a) pt vô nghiêm <=> delta < 0 <=> 9-m< 0 => m>9
b) pt có 2 nghiệm phân biệt <=> delta > 0 <=> 9-m>0 => m <9
c) pt có 2 nghiệm dương pt <=>delta>0; x1+x2 >0 và x1.x2>0
x1+x2= -b/a
x1.x2=c/a
e) giả thiết => (x1+x2)^2 - 2x1.x2. sau đó sử dụng viet là ra
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: nhàn lee
Top Bottom